จัดดอกไม้งานศพอย่างไรให้มีความหมาย

การจัดดอกไม้งานศพนั้นมีวัฒนธรรมมาแต่ยาวนาน ซึ่งการวางดอกไม้ไว้หน้าโลงศพก็เสมือนการแสดงความอาลัยด้วยความเชื่อที่ต้องการให้พระผู้เป็นเจ้าช่วยมารับดวงวิญญาณที่นอนหลับอย่างเป็นสุขอยู่ท่ามกลางดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์ และอีกความเชื่อหนึ่งคือปรารถนาให้ผู้ล่วงลับเหมือนได้อยู่ท่ามกลางสวนเอเดนของพระผู้เป็นเจ้า เพราะการจัดดอกไม้ในงานทุกครั้ง เจ้าภาพมักจะเลือกชนิดดอกไม้ให้เข้ากับรูปแบบในพิธีงานศพและจัดให้สมฐานะของผู้ล่วงลับให้มากที่สุด หากผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลมีชื่อเสียง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะพิถีพิถันจัดดอกไม้ให้สวยงามและยิ่งใหญ่อลังการ สมเกียรติให้มากที่สุด รู้ประเภทของงานศพและดอกไม้ที่จัดในงานศพ ก่อนที่เราจะจัดดอกไม้ในพิธีงานศพนั้น ควรที่จะต้องทราบว่าดอกไม้ที่จัดในงานศพมีกี่ประเภท ซึ่งกล่าวได้ว่ามีแบบ 1.ดอกไม้สด 2.ดอกไม้แห้งที่ใช้วัสดุทดแทนได้ เช่น[...]

พวงหรีดพัดลมอาลัยรักของคนยุคใหม่
พวงหรีดพัดลม อาลัยรักของคนยุคใหม่

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การอาลัยรักถึงคนที่จากไปนอกเสียจากพวงหรีดดอกไม้สด ก็มีพวงหรีดพัดลมดอกไม้สดที่กำลังเป็นนิยมในยุคนี้ เพราะเหมาะสำหรับไว้อาลัยผู้ล่วงลับได้ทุกรูปแบบ และยังสร้างความประทับใจแก่เจ้าภาพ อีกทั้งหลังจบงานพิธีทางเจ้าภาพสามารถนำไปบริจาคให้กับทางวัด โรงเรียน หรือสถานที่อื่นที่มีความต้องการใช้พัดลม ดอกไม้ที่นำมาประดับเป็นพวงหรีดสามารถใช้ร่วมกับดอกไม้สดและดอกไม้ประดิษฐ์ได้ทั้งสองแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าที่จะส่งความอาลัยแก่ผู้ล่วงลับ และวันนี้เอง หรีด ณ วัด ขออนุญาตแนะนำพวงหรีดพัดลมของคนยุคใหม่ที่มีความหลากลายโทนสีและรูปแบบให้ท่านได้เลือกสรรให้เหมาะสมแก่งานศพที่ท่านได้เข้าร่วมเพื่อแสงความอาลัยรักแก่ผู้ล่วงลับ[...]

ทำไมต้องเลือกพวงหรีดต้นไม้
พวงหรีดต้นไม้มีดีอย่างไร ทำไมเราถึงต้องเลือก

ทุกคนคงพอทราบกันอยู่แล้วว่าพวงหรีดต้นไม้ ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของการแสดงความอาลัย คือ การนำต้นไม้ต่าง ๆ มาประยุกต์เป็นพวงหรีด เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับกลุ่มคนที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพราะยุคนี้ถือว่าผู้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้นกันทั่วโลก และมีธุรกิจสายกรีนเกินขึ้นใหม่มากมายเพื่อทดแทนสิ่งที่เราได้ทำลายและเสียไป โดยสร้างวิถีใหม่ที่ยั่งยืนเข้ามาแทนที่  ซึ่งพวงหรีดต้นไม้ในยุคนี้มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ขึ้นอยู่กับชนิดของต้นไม้ที่นำมาประยุกต์ ไม่ว่าจะเป็นต้นหมากเหลือง ต้นไทรเกาหลี ต้นไทรใบสัก[...]

บทความ5 พวงหรีดรักษ์โลก ใส่ใจธรรมชาติ
5 เทรนด์พวงหรีดรักษ์โลก ใส่ใจสิ่งแวดล้อมในราคาที่คุ้มค่า

“…เราจะไม่มีโลกใบที่สอง ซึ่งจะเป็นบ้านของพวกเราได้เหมือนโลกใบนี้อีกแล้ว” คำประกาศก้องโลกที่ยืนยันให้เห็นว่าสถานการณ์ของสิ่งแวดล้อมของดาวดวงนี้ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป การร่วมมือร่วมใจดูแลสิ่งแวดล้อมจึงเป็นหน้าที่ของทุกคน ทำให้หลายปีที่ผ่านมากระแสรักษาสิ่งแวดล้อมจึงเป็นที่นิยม รวมไปถึงพวงหรีดเองก็มีหลายคนหันมาใช้พวงหรีดที่สามารถนำไปใช้ต่อหลังจบงานได้ บทความนี้ หรีดมาลา ร้านพวงหรีดพร้อมส่งพวงหรีดทั่วไทย พาไปดูว่ามีพวงหรีดแบบไหนบ้างที่ช่วยลดโลกร้อน แถมยังนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วย พวงหรีดช้อน เริ่มต้นด้วยพวงหรีดช้อนที่ประกอบด้วยช้อนสั้น 40 คันและดอกไม้ประดิษฐ์[...]